Hỗ trợ trực tuyến

Phương Mai Clinic

ÐT: (+84) 24 66563311

phuongmaiclinic@gmail.com

Hotline: (+84) 24 66563311

Tầm soát và phát hiện ung thư sớm

Tầm soát ung thư nhằm phát hiện ra mầm mống ung thư, hoặc khi khối u còn rất nhỏ, trước khi triệu chứng xuất hiện. Điều này có thể liên quan đến các xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm các mẫu mô, chẩn đoán hình ảnh như chụp X-quang, chụp CT, nội soi, vv… Phát hiện sớm ung thư sẽ giúp chúng ta có cơ hội điều trị thành công và sống lâu dài.

Tầm soát ung thư giúp phát hiện mầm mống ung thư, hoặc khi khối u còn rất nhỏ để tăng cơ hội điều trị thành công.

VÌ SAO CẦN TẦM SOÁT UNG THƯ?

  • Môi trường sống của chúng ta ngày càng ô nhiễm, khói bụi
  • Thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại, tồn dư thuốc trừ sâu, vv…
  • Thói quen sống của con người ngày càng kém lành mạnh như hút thuốc lá, uống rượu nhiều, ít vận động, quan hệ tình dục không bảo vệ, chế độ ăn uống không lành mạnh.
  • Ung thư thường không gây ra triệu chứng ở giai đoạn sớm. Do vậy, nếu đợi khi có triệu chứng mới đi khám, thường là khi bệnh đã lan rộng, và cơ hội sống đã giảm nhiều lần.

=>>Tầm soát ung thư là cách duy nhất giúp phát hiện ung thư sớm, tăng cơ hội sống và điều trị thành công, trước khi bệnh gây ra triệu chứng. Đối với một số bệnh ung thư, tầm soát ung thư còn giúp phát hiện tổn thương, tiền ung thư và điều trị ngăn ngừa ung thư phát triển, chẳng hạn ung thư cổ tử cung, ung thư vú, vv…

Phát hiện sớm ung thư có vai trò vô cùng quan trọng, giúp:

  • Điều trị dễ dàng, đối với giai đoạn sớm, phương pháp điều trị chính là phẫu thuật loại bỏ khối u, có thể không cần hỗ trợ thêm hóa trị hay xạ trị.
  • Ít biến chứng. Càng phát hiện sớm, việc điều trị càng ít hơn, ít gây biến chứng về sau, ít ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan, và đối với nhiều người còn có thể bảo toàn khả năng sinh sản, ít ảnh hưởng đến sức khỏe và diện mạo.

Các dịch vụ tầm soát ung thư sớm

-   Sinh thiết niêm mạc buồng tử cung phát hiện ung thư sớm

-   Soi cổ tử cung và sinh thiết phát hiện ung thư cổ tử cung​

-   Phát hiện ung thư sớm  ung thư vú

- Điều trị u nhú

Xét nghiệm tế bào- tầm soát ung thư sớm

- CA-12-5

- CA-15-3

- Papanicolau ( TBAD)

- Thin prep

- Tế bào vú

- HE4