Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI - Intrauterine insemination)

Đây là phương pháp hỗ trợ sinh sản bằng biện pháp đưa tinh trùng đã được lọc rửa vào buồng tử cung để tăng cường khả năng có thai. Mục đích của IUI là tăng số lượng tinh trùng đến đến được ống dẫn trứng và tăng khả năng thụ tinh. Phương pháp IUI tạo cho tinh trùng cơ hội tiếp cận nhanh hơn, nhưng tinh trùng vẫn cần tự phá vỡ vỏ trứng để thụ tinh. Đây là phương pháp tiết kiệm hơn so với thụ tinh trong ống nghiệm

Ai được hưởng từ phương pháp IUI?

IUI được sử dụng trong trường hợp số lượng tinh trùng giảm hoặc di chuyển chậm. Tuy nhiên, IUI cũng được sử dụng trong việc điều trị vô sinh vì một trong những nguyên nhân sau:
Vô sinh không rõ nguyên nhân
Tử cung có vấn đề, bao gồm cả chất nhầy tử cung
Vết sẹo ở tử cung từ phẫu thuật trước đây làm cản trở khả năng tinh trùng lọt vào buồng tử cung
Rối loạn xuất tinh

Ai không nên sử dụng phương pháp IUI?

Những phụ nữ có bệnh liên quan đến ống dẫn trứng
Phụ nữ có tiền sử viêm khung chậu 
Phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung

Rủi ro khi sử dụng phương pháp IUI

Phương pháp này làm tăng tỉ lệ đa thai nếu kết hợp sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản. Ngoài ra còn có rủi ro về tiêm chủng sau khi sử dụng phương pháp này nhưng với tỷ lệ rất nhỏ.

Tỷ lệ thành công của phương pháp IUI

Tỷ lệ thành công phụ thuộc vào tuổi và khả năng thụ thai của cặp vợ chồng và một số nguyên nhân khác . Đa số các cặp vợ chồng có 5% đến 20% cơ hội có thai trong mỗi lần sử dụng phương pháp. Cơ hội sẽ tăng dần và gần đến 20% nếu như kết hợp dùng các loại thuốc hỗ trợ trong quá trình điều trị.

Cơ hội cao, chăm sóc tốt tại Phòng khám sản phụ khoa Phương Mai

Tại phòng khám chúng tôi luôn cam kết giúp đỡ các cặp vợ chồng có được những đứa con khỏe mạnh cùng với những dịch vụ, trang thiết bị tốt nhất để đạt được tỉ lệ thành công cao.

Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy liên hệ với các Bác si của chúng tôi để có sự tư vấn cụ thể và chính xác