Chăm sóc thai sản- vì sao quan trọng

Sau khi bạn đã xác định mang thai, bạn nên lập một lịch theo dõi định kỳ thai sản trong giai đoạn này. Trong những lần theo dõi này, những bác sĩ sản khoa sẽ thực hiện một số xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe của bạn và em bé của bạn, đưa cho bạn các lời khuyên cũng như các thông tin hữu ích, ví dụ: cách ăn uống phù hợp với giai đoạn phát triển của thai kỳ hoặc theo dõi sự phát triển thai nhi và trả lời các câu hỏi thắc mắc của bạn.Bình thường bạn sẽ gặp các bác sĩ khoảng 4 tuần một lần trong giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng giữa của thai kỳ. Trong giai đoạn 3 tháng cuối bạn sẽ nên gặp bác sĩ thường xuyên hơn thường từ 1 đến 2 tuần một lần cho đến tuần 36 và một lần một tuần cho đến ngày sinh. 
Dưới đây là lịch hẹn mà bạn nên tuân thủ. Nếu bạn có thai lần đầu bạn nên có lịch hẹn thường xuyên hơn so với những phụ nữ đã có con,
- Đặt lịch hẹn lần đầu với bác sĩ: Các bác sĩ sẽ chia sẻ với bạn về chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, bổ sung vitamin.. hẹn các lần xét nghiệm lợi ích cũng như giới hạn các lần kiểm tra. Bạn cũng nên thông báo cho bác sĩ về tất cả các biểu hiện lạ, các tiền sử bệnh tật của bản thân và các thành viên gia đình có lien quan …
- 6-10 tuần: Thông thường các Bác sĩ sẽ khám và siêu âm để xác định tuổi thai và ngày dự kiến sinh
- 10-14 tuần: Các bác sĩ sẽ thăm khám và làm các sàng lọc trước sinh cũng như các xét nghiệm cần thiết. VD như siêu âm 4D phát hiện dị tật bẩm sinh giai đoạn sớm ( 12 tuần).
- 16-18 tuần: Trong giai đoạn này, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên thực hiện siêu âm 4D vì tại giai đoạn này hình thái các cơ quan biểu hiện rõ nét nhất.
- 18-23 tuần: Đây là giai đoạn này các bệnh lý về thai sản có thể bắt đầu xuất hiện, việc xét nghiệm nước tiểu là một xét nghiệm không thể bỏ qua, đồng thời việc siêu âm 4D sẽ giúp các bác sĩ phát hiện dị dạng hình thái của các cơ quan của bé ( 22 tuần)
- 25 tuần : Tương tự như giai đoạn 23 tuần 
- 28 tuần: Tương tự như giai đoạn 23 tuần
- 31-34 tuần: Bác sĩ sẽ khám và siêu âm 4D và bạn cũng nên làm lại bộ xét nghiệm cơ bản trong giai đoạn này.
- 36 -38 tuần : Theo dõi sự tăng trưởng của thai nhi
- 39 tuần : Tương tự tuần 38
- 40 tuần: Tương tự tuần 38
- 41 tuần: Tương tự tuần 38

Chúng tôi luôn khuyến kích chồng của bạn đi cùng trong các lần thăm khám.

Để có những đứa trẻ khỏe mạnh và an toàn cho các bà mẹ Phòng khám chúng tôi đang có các gói KHÁM THAI TRỌN GÓI cho các bà mẹ mang thai. 
Hãy liên hệ với các Bác sĩ và nhân viên của chúng tôi để có sự tư vấn cụ thể và chính xác. Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.