Chậm mang thai- Lỗi của bạnTrong lối sống hiện đại của xã hội ngày nay có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chúng ta.

Bên cạnh yếu tố căng thẳng, béo phì như chúng ta đã biết thì còn rất nhiều nguyên nhân khác ảnh hưởng đến việc chậm có thai của chị em phụ nữ phụ nữ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngọn nguồn nguyên nhân của vấn đề này.
Môi trường
Chất gây ô nhiễm môi trường luôn có mặt xung quanh chúng ta như các loại thuốc trừ sâu, các hóa chất tẩy rửa, hóa chất bảo quản thực phẩm… Những loại chất độc hại này sẽ ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe con người và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.  

 Các yếu tố nghề nghiệp   Công việc bạn làm cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản. Không chỉ những công việc tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại mà những công việc văn phòng ngồi nhiều, nơi có không khí ngột ngạt hoặc ảnh hưởng của thiết bị máy tính cũng tác động xấu đến khả năng thụ thai của chị em.   Lối sống
Có rất nhiều những thói quen sống, lối sống xấu có thể làm giảm khả năng thụ thai cho bạn. Trong trường hợp ông xã nhà bạn có thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh chồng và là một trong những nguyên nhân khiến hai bạn khó có ‘tin vui’.
Tuổi tác
Một thực tế là càng về già thì khả năng sinh sản của con người càng giảm và điều này đồng nghĩa với việc sau tuổi 35, chị em sẽ khó thụ thai hơn.
Di truyền
Một số nguyên nhân vô sinh như do mất cân bằng nội tiết tố, hoặc do gen di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác cũng cảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của các cặp vợ chồng.   

Thuốc tránh thai
Dù bạn đã dừng uống thuốc tránh thai nhưng không phải ngay lập tức loại thuốc này ngừng tác dụng. Thông thường, phải sau ít nhất 3-12 tháng, khả năng sinh sản của chị em mới trở về mức bình thường.
Chất lượng của tinh trùng
Yếu tố cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng là chất lượng của tinh trùng. Chất lượng tinh trùng của ông xã sẽ quyết định đến khả năng thụ thai của bạn. Những yếu tố như tuổi tác, bệnh tật, lạm dụng thuốc, thuốc men, lối sống của chồng sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng tinh trùng. Vì vậy, chị em nên đặc biệt chú ý.   

Theo Eva